12 bức biếm họa làm thay đổi tư duy của bạn
25 tháng 5, 2015 | 15:10


Không chú thích, không có chữ trong hình, không cần dùng lời… Chỉ cần nhìn vào những bức biếm họa này bạn vẫn có thể suy ngẫm và thay đổi cách nhìn về một sự việc, hiện tượng trong xã hội…

1. Uống rượu bia nhiều cũng giống như bạn sẽ tự “mắc bẫy” của chính mình.

2. Tình cảnh khốn khổ của những người nghèo và người vô gia cư. Cuộc sống của nọ luôn tiềm ẩn nguy hiểm và có thể “bùng nổ” bất cứ lúc nào.

3. Thời gian càng trôi qua, nó càng “đào” nấm mộ thêm sâu, chỉ chờ đợi ai đó bước vào… Bức này mang ý nghĩa: thời gian càng trôi qua rất nhanh, chúng ta rồi cũng sẽ sớm tiến đến tuổi già. Hãy sống sao cho trọn vẹn…

4. Chúng ta bắt chước theo những gì chúng ta thấy. Trong bức ảnh này, cậu bé nhìn những ống khói ô nhiễm và tự “mô phỏng lại” những cái ống khói đó, dù chúng cực kì có hại. Hình này cũng có ý nghĩa là: những đứa trẻ có thể học theo những thói quen xấu từ những gì chúng thấy, nên hãy cẩn thận đấy.

5. Báo lá cải chứa đựng những thông tin như…rác thải. Như trong hình là tờ báo như miệng ống cống.

6. Cách mà con người giao tiếp với thế giới bên ngoài ngày nay.

7. Chiếc ghế này tượng trưng cho quyền lực. Nhưng nó đã bị lung lay bởi 1 chân ghế đã hỏng. Nhưng cái bong bóng cũng sẽ không cứu vãn được lâu. Ý nghĩa: một khi địa vị, quyền lực đã bị lung lay quá lớn thì cho dù có được chống đỡ cũng sẽ không thể kéo dài.

8. Trong khi người khác đọc sách và bước lên đỉnh cao tri thức thì vẫn có một số người lựa chọn cách đứng yên một chỗ và xem tivi (như các bạn thấy trong hình họ còn béo và bụng phệ nữa), nhưng việc ngồi một chỗ xem tivi thì chẳng khác nào bị tàn tật cả (có biển báo)

9. Hình này minh họa cho việc chúng ta hay “nghĩ ngắn chứ không nhìn xa trông rộng”, chúng ta chỉ thấy rắc rối và tìm cách tránh khỏi rắc rối đó, mà không chịu suy nghĩ để tìm ra giải pháp khác. Chính chúng ta tự triệt tiêu giải pháp để vượt qua những khó khăn, thử thách của mình

10. Rồi sẽ đến một lúc nào đó, chúng ta không có xăng để mà dùng, thay vào đó là dùng…củi, như quay về thời tiền sử vậy. Bức ảnh khuyên chúng ta không nên phí phạm nhiên liệu, tài nguyên.

11. Con người tác động lên môi trường, gây ô nhiễm, để đến mức phải vẽ “mặt trời nhân tạo” để ngụy trang… Nói chung bức này dễ hiểu hơn các bức còn lại.

12. Công nghệ hiện đại lấy đi của chúng ta rất nhiều thứ. Thiên nhiên cũng vì thế mà bị tàn phá để phục vụ cho những lợi ích của con người.