Dấu ấn trong tôi là…!
23 tháng 5, 2015 | 11:6


Những con người trẻ trung, nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng trong ngôi nhà chung KNiC – Shop Trẻ Thơ đã thu hút sự chú ý của tôi ngay từ lần gặp đầu tiên. Tôi đặt câu hỏi tại sao? và tự mình đi tìm câu trả lời bằng việc quyết tâm trở thành thành viên trong ngôi nhà ấy.

Với mình, mỗi ngày đều là một ngày niềm vui 

Những ngày đông lạnh giá mang đến cho con người những cái rét rùng mình, những hơi thở đầy khói, nhưng dường như chưa bao giờ tôi cảm nhận được mùa đông trong văn phòng làm việc Shop Trẻ Thơ. Bởi cái nóng từ nhiệt huyết và cường độ công việc, từ những ánh nhìn trìu mến, sự quan tâm sẻ chia đã cho tôi luôn được sống trong nhiệt độ lý tưởng 37oC (mặc dù đến giờ phút này vẫn chưa có “gấu”).

Giá trị cuộc sống tôi học được từ câu nói của nhân vật William Osler trong cuốn sách Quẳng gánh lo đi & vui sống (tác giả Dale Carnegie): “Cách tốt nhất để chúng ta chuẩn bị cho ngày mai chính là đem hết trí tuệ, nhiệt huyết tập trung làm tốt công việc ngày hôm nay”. Và đó cũng là những giá trị cuộc sống mà tôi đã nhận được từ chính những đồng nghiệp của tôi tại KNiC – Shop Trẻ Thơ.

Thời gian là quy luật của cuộc sống nhưng với tôi thời gian không thể làm thước đo cho những gì mà tôi nhận được từ KNiC – Shop Trẻ Thơ. Đất trời chuyển sắc theo chu kỳ: xuân – hạ – thu – đông; cuộc sống luôn vận động theo quy luật thăng, trầm; cảm xúc con người cũng thay đổi buồn, vui… Gửi lại tất cả những gì là ưu phiền cho ngày hôm qua, giữ lại những gì tốt đẹp, vui vẻ cho ngày mai và dành cho mình một khoảng không yên bình trong tâm hồn để ngắm, để hưởng trọn những giá trị cuộc sống mà ngày hôm nay mang lại.  

Những vệt nắng hiếm hoi của mùa đông xuyên qua tấm kính trắng trong khiến lòng người lại cảm thấy “rạo rực”. Cuộc sống dường như hối hả hơn, những khoảng tối dường như được soi chiếu rõ hơn, những con phố trở nên đông đúc hơn, nhộn nhịp hơn khi màn đêm buông xuống.

Sau một ngày làm việc hết công suất trở về ngôi nhà nhỏ, tôi lại nhớ về những người bạn đồng nghiệp, những buổi tụ tập trổ tài nội trợ, những chuyến “phượt” của dân văn phòng và nhớ những khoảng khắc khi nhận được quyết định phạt điểm (1 điểm = 50k) như quả tạ rơi trúng đầu. Đôi mắt lim dim, miệng nhâm nhi theo lời bài hát và dần chìm vào giấc ngủ, với những giấc mơ êm đềm về Shop Trẻ Thơ sôi động và ấm cúng. Ở nơi đó có tình yêu thương sẻ chia, có những kỷ niệm buồn vui và nuôi dưỡng những ước mơ còn dang dở, đó là khát vọng tuổi trẻ, khát vọng mang hạnh phúc, niềm vui đến với những mảnh đời bất hạnh. Và tôi mơ… mơ về sự phát triển lớn mạnh của Shop Trẻ Thơ trong tương lai không xa.