Shop Trẻ Thơ – Gia đình của tôi
23 tháng 5, 2015 | 10:31


Thời gian trôi nhanh thật đấy! thấm thoát cũng đã tròn 4 năm gắn bó và làm việc cùng gia đình KNiC – Shop Trẻ Thơ. Với tôi, thời gian đó không phải quá dài, nhưng cũng đủ để tôi hiểu được tôi yêu môi trường này đến thế nào?

Lê Oanh – Phòng Truyền thông

Còn nhớ như in cái ngày tôi cùng đứa bạn thân mang bộ hồ sơ đi xin việc vào một buổi chiều muộn, tại một cửa hàng nho nhỏ bên đường Hoàng Hoa Thám. Và bất ngờ hơn khi tôi bước chân vào phòng phỏng vấn là cả một gian hàng bán đồ trẻ em còn xếp lộn xộn, có một chị dáng người nhỏ nhắn đang cẩn thận gấp từng chiếc quần áo lên kệ (sếp Hải), và phía trong là chiếc bàn làm việc nhỏ có anh đeo kính cận đang ngồi gõ máy tính (sếp Tiến). Sau màn chào hỏi tôi được mời ngồi xuống và bắt đầu “bị” phỏng vấn. Ngoài lời giới thiệu về bản thân và gia đình, các câu trả lời của tôi hầu như đều là: Em chưa làm, em chưa biết… Không biết có phải lần đầu đi phỏng vấn hay không mà tôi đã quên hết những thứ gọi là “kinh nghiệm phỏng vấn” mà đứa bạn tôi đã dặn dò kỹ lưỡng.

Ra về với ý nghĩ chẳng bao giờ được nhận vào vị trí bán hàng, nên tôi đã khăn gói về quê luôn sau ngày hôm đó và chờ mong bố mẹ xin cho mình một vị trí làm việc ở cơ quan nhà nước. Nhưng bất ngờ đã đến với tôi khi nghe cuộc điện thoại của anh Giám đốc gọi đến thử việc, và tôi lại một lần nữa khăn gói quay lại thủ đô với hy vọng  mình sẽ tự tay kiếm ra những đồng tiền đầu tiên để không bị người khác gọi là: “chỉ biết sống dựa dẫm” và “không làm được việc gì”.

Có lẽ nghề nghiệp cũng là cái duyên, tôi xin vào vị trí bán hàng nhưng khi đến thử việc tôi lại làm ở vị trí tiếp thị và cập nhật nội dung. Thời gian đầu với tôi là cả một chặng đường vất vả, bởi công việc làm Marketing Online là một khái niệm hoàn toàn mới với thế hệ chúng tôi lúc bấy giờ. Website, SEO, nghề nội dung, tất cả tôi đều không biết. Trong tháng thử việc đầu tiên tôi luôn nỗ lực hết mình để sớm được nhận vào làm nhân viên chính thức, sự may mắn này sẽ không có được nếu như không có những người bạn, người đồng nghiệp và quản lý đã tận tình chỉ bảo cho tôi từng lỗi sai chính tả, từng cách up nội dung, ưu ái cho tôi những khóa học Marketing Online miễn phí của những người thành công, thì chắc tôi cũng sẽ không làm được. Những người bạn, người đồng nghiệp, người sếp mà tôi vẫn luôn tôn trọng, thân thiết và gắn bó đó là Quân, Tường, anh Khương, chị Hải, sếp Tiến những con người hiền lành, chịu khó nhưng có lòng đam mê và khát khao cháy bỏng.    

Có thể nói tôi là người được may mắn cùng Shop Trẻ Thơ đi lên từ những ngày đầu thành lập nên về văn hóa cũng như những khó khăn mà công ty gặp phải, tôi cũng hiểu được phần nào. Còn nhớ như in những ngày Hà Nội mưa to gió lớn, lụt lội khắp phố phường, KeangNam chìm trong “biển” nước, nhưng các anh em kỹ thuật vẫn đội mưa lên công ty test web đến 8, 9 giờ đêm mới về đến nhà, nhìn ai nấy cũng đều rất vui vẻ, nhiệt tình…

Những đồng nghiệp cũng là người bạn luôn đồng hành cùng tôi trong suốt thời gian gắn bó tại KNiC – Shop Trẻ Thơ

Với tôi, những hình ảnh đẹp khi làm ở KNiC – Shop Trẻ Thơ không còn là những ngày ngồi trong văn phòng sạch đẹp, có điều hòa thoáng mát, đi đúng giờ về đúng giấc, mà đó là hình ảnh của anh Giám đốc trẻ (anh Tiến) đêm hôm vẫn đi giao hàng cho khách với khuôn mặt hồ hởi; là chị Phó giám đốc (chị Hải) vẫn luôn bận rộn với trăm công nghìn việc từ việc quản lý cửa hàng, kế toán, hành chính nhân sự, chăm sóc khách hàng, marketing, thủ quỹ hay đến cả công việc lặt vặt như vệ sinh phòng làm việc. Là hình ảnh các bạn nhân viên tiếp thị vừa bán hàng, giao hàng hay dắt xe khi khách đông; là những hôm anh chị em cùng nhau ăn chung bát mì tôm “lót dạ” để tiếp tục chiến đấu với các công việc còn tồn đọng đến 9h đêm; là những buổi họp từ 8h sáng đến 3h chiều rất hăng say mà quên cả bữa trưa; là bữa ăn tối đông vui, thoải mái trên tầng 3 cửa hàng Hoàng Hoa Thám; là những buổi quây quần trò chuyện cùng nhau trong ngày cuối cùng của năm để tổng kết đánh giá và nhận lời chúc tụng rất chân thành. Tất cả những hình ảnh trong những năm đầu tiên thành lập ấy như một thông điệp dài luôn nhắc nhở với tôi phải luôn phấn đấu và nỗ lực hết mình, bởi con đường thành công không trải đầy hoa hồng cũng như không in dấu chân của những người lười biếng.

5 năm xây dựng và phát triển cũng là những năm tháng Shop Trẻ Thơ phải đối đầu với rất nhiều khó khăn, thử thách trên thị trường thương mại điện tử, đặc biệt là trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế 2012 – 2013. Bên cạnh đó đối thủ ngày một lớn mạnh buộc những người lãnh đạo công ty phải tìm cho mình một hướng đi mới có sự đột phá và khác biệt. Kinh doanh trong cái rủi ắt có cái may, trong khó khăn luôn có cơ hội, nhưng quan trọng nhất là luôn đặt niềm tin và không bao giờ từ bỏ cuộc chơi. Và qua thời gian Shop Trẻ Thơ đã chứng minh được điều đó về một thương hiệu cung cấp đồ cho Mẹ & Bé uy tín trên toàn quốc. Với hệ thống siêu thị trải dài ở 3 thành phố lớn là: Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh. Mong rằng trong giai đoạn tiếp theo Shop Trẻ Thơ sẽ tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Việt Nam, cũng như mang lại nhiều giá trị gia tăng thực sự ý nghĩa cho khách hàng, cộng động và xã hội.

Đối với tôi, 4 năm qua Shop Trẻ Thơ như một người bạn, người anh em trong gia đình đã giúp tôi gắn bó hơn, trưởng thành hơn, sống tốt hơn. Cảm ơn những buổi training của sếp Tiến đã giúp cái đầu của tôi đỡ tăm tối; cảm ơn chị Hải đã cho tôi thấy người một phụ nữ nhỏ bé cũng có những sức mạnh phi thường đến thế nào; cảm ơn anh Khương và các anh em kỹ thuật đã luôn tạo cho tôi không khí vui vẻ, thoải mái khi làm việc; cảm ơn anh Quảng, Quân, Tường đã nhiệt tình giúp đỡ tôi trong mọi công việc, cảm ơn anh chị em trong đại gia đình Shop Trẻ Thơ vẫn luôn dành sự ưu ái và cho tôi những cơ hội tốt để thể hiện bản thân. Những tình cảm thiêng liêng, gần gũi ấy tôi mãi luôn khắc cốt ghi tâm trong suốt cuộc đời này.

Hà Nội, Tháng 10/2014

Lê Oanh – Phòng Nội Dung