Shop Trẻ Thơ – Vạn An: Trận cầu mãn nhãn
22 tháng 5, 2015 | 17:16


Không chỉ biết đến như hai đối tác chiến lược hàng đầu của nhau, mối quan hệ giữa Shop Trẻ Thơ – Vạn An dường như vượt trên phương diện kinh doanh. Bằng chứng là là những hoạt động văn hóa giữa 2 bên cũng được gắn kết chặt chẽ mà trận đấu tối 23/4 vừa qua là minh chứng rõ nét nhất.

Đội hình hai đội trước khi vào cuộc đấu

Sau nhiều lần lỡ hẹn vì nhiều lý do, tối 23/4 tại chảo lửa Hoàng Phong trận giao hữu giữa Shop Trẻ Thơ đã được diễn ra. Dễ hiểu vì sao dù khoảng cách địa lý rất xa nhưng không thể ngăn những hảo thủ cùng dàn cổ động viên hùng hậu bên phía Vạn An đến từ rất sớm. Cũng nhờ đó mà một số thành viên trong đoàn quân của bầu Thắng có thời gian thăm quan, trải nghiệm môi trường làm việc tại Shop Trẻ Thơ.

Sau một số trục trặc về vấn đề sân bãi do cổ động viên đến sân quá đông so với sức chứa của sân Hoàng Phong, đúng 19h35 trái bóng bắt đầu lăn sau khi 2 đội “xếp hình” để báo giới tác nghiệp. Do đã quá hiểu nhau nên trận đấu được diễn ra khá cởi mở, thế trận đôi công được tạo lập ngay từ những phút đầu tiên.

Trận cầu diễn ra hấp dẫn với những pha bóng đẹp mắt

Vạn An tỏ ra là những một đối bóng gắn kết với những đường ban bật ở tốc độ với độ chính xác cao. Những đường tấn công bên phía cánh trái của đội quân do bầu Thắng chỉ huy đã tạo ra không ít khó khăn cho hàng thủ Shop Trẻ Thơ. Trong khi đó, đội hình của bầu Tiến lại sở hữu dàn cầu thủ trẻ, thể lực và tốc độ cực tốt cùng với khả năng xử lý độc lập rất hay. Và điều này đã tạo nên sự khác biệt.

Phút thứ 4, sau một loạt những pha xử lý ở đẳng cấp cao để vượt qua sự đeo bám của hàng thủ bên phía Vạn An, Văn Đức tung cú sút chìm và hiểm khiến cho pha đổ người của thủ môn chỉ mang tính tượng trưng. 1-0 cho Shop Trẻ Thơ.

Mặc dù bị thủng lưới sớm nhưng đội khách cho thấy tâm lý thi đấu tuyệt vời khi không hề tỏ ra nôn nóng mà tổ chức tấn công một cách rất bài bản với đúng bản sắc của họ. Điều đó khiến khung thành bên phía Shop Trẻ Thơ luôn bị đặt trong tình trạng báo động những phút sau đó. Nhưng sự thiếu chính xác trong những pha bóng quyết định của các chân sút bên phía Vạn An cùng với sự xuất sắc của thủ thành Minh Thuần đã giúp Shop Trẻ Thơ bảo toàn được lợi thế của mình đến khi tiếng còi kết thúc hiệp đấu thứ nhất vang lên.

Dù bị dẫn bàn nhưng Vạn An vẫn bình tĩnh, tự tin triển khai lối chơi

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, vẫn là một thế trận cởi mở khi cả 2 bên triển khai tấn công một cách liên tục. Vạn An vẫn là những tình huống ban bật đầy ăn ý đậm chết tiki-taka trong khi những đường tấn công ở tốc độ cao vẫn là vũ khí lợi hại của Shop Trẻ Thơ dù chân sút chủ lực Quang Tiến đã đi uống bia sau khi hiệp đấu thứ nhất kết thúc.

Những nỗ lực tần công liên tiếp của 2 bên cuối cùng cũng có kết quả và đội được hưởng niềm vui tiếp tục là Shop Trẻ Thơ. Lại là Văn Đức, lại là cái chân trái điêu luyện nhưng không phải là cú sút xa mà là pha dứt điểm cận thành. Tỉ số được nâng lên 2-0 cho Shop Trẻ Thơ.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng đầy gang, chỉ 5 phút sau, cầu thủ mang chiếc áo không thấy có số đã nhen mang lại niềm hi vọng cho hàng vạn cổ động viên bên phía Vạn An trên khán đài. Sau hàng loạt những pha phối hợp đạm chất kĩ thuật được kết thúc bằng pha trích mũi giày điệu nghệ, thủ thành Minh Thuần đã phải vào lưới nhặt bóng.

Những nỗ lực cuối cùng của đội khách Vạn An

Sau khi có bàn rút ngắn tỉ số, Vạn An chơi bóng rất hưng phấn và tạo ra vô số cơ hội nhưng phải nói là khâu dứt điểm của đội khách trận này thực sự là không tốt. Tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng ắt sẽ bị trả giá. Trong một tình huống phản công nhanh, Lê Quân đã đặt dấu chấm hết cho những hi vọng của đội khách bắng pha bắt bu-lê khiến chúng ta liên tưởng đến hình ảnh tiền đạo lừng danh Robin Vanpersie ấn định tỉ số 3-1 khi trận đấu kết thúc.