Shop Trẻ Thơ với hành trình trải nghiệm về mảnh đất cố đô Huế
30 tháng 7, 2015 | 11:48


“Đã đôi lần đến với Huế mộng mơ Tôi ôm ấp một tình yêu dịu ngọt Vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được Nét dịu dàng pha lẫn trầm tư…” Huế là mảnh đất thơ, mảnh đất của đền đài, lăng tẩm chất chứa bao câu chuyện lịch sử; là biểu trưng cho trí tuệ.

“Đã đôi lần đến với Huế mộng mơ

Tôi ôm ấp một tình yêu dịu ngọt

Vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được

Nét dịu dàng pha lẫn trầm tư…”

Huế là mảnh đất thơ, mảnh đất của đền đài, lăng tẩm chất chứa bao câu chuyện lịch sử; là biểu trưng cho trí tuệ và tâm hồn của dân tộc Việt Nam; là vẻ đẹp dịu dàng nhưng say đắm của dòng sông Hương lững lờ trôi theo năm tháng như chính cái bình yên của con người nơi đây… Ở Huế có gì đó trang nghiêm, long trọng nhưng thật gần gũi, trầm lặng không phô trương, ồn áo như các thành phố khác. Sự tế nhị, chân chất và cái buồn man mác đặc trưng của chính mảnh đất và con người nơi đây đã làm biết bao người say đắm.

Trong chuyến hành trình gặp gỡ 2 miền Nam Bắc, anh chị em trong đại gia đình Shop Trẻ Thơ đã có dịp được đặt chân đến mảnh đất cố đô Huế nên thơ đầy quyến rũ này. Tuy thời gian dừng chân chỉ có 1 ngày 1 đêm, nhưng Huế đã để lại cho chúng tôi những cảm xúc tuyệt vời. Làm sao quên được những khoảnh khắc quây quần bên nhau cùng nghe làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng của các cô gái Huế và những ánh đèn hoa đăng lấp lánh được thả xuống dòng Hương Giang khi đêm về.

 

Những chiếc đèn hoa đăng lung linh được chúng tôi thả xuống dòng sông Hương

Điểm dừng chân tiếp theo của chúng tôi trong chuyến du lịch đó chính là Kinh Thành Huế, nơi mà ai đó trong chúng tôi đã từng ước ao một lần được đặt chân đến. Không như tưởng  tượng ban đầu của chúng tôi về một kinh thành uy nghi tráng lệ. Kinh thành Huế khiến cho người ta cảm nhận đúng mức không khí tôn nghiêm nhưng cũng không mất đi cảm giác êm đềm thư thái giữa thiên nhiên gần gũi.

 

Đại gia đình Shop Trẻ Thơ chụp ảnh lưu niệm tại Đại Nội Huế

 

Quảng trường Huế

Tại cổng Ngọ Môn

Di chuyển bằng xe điện

Gương mặt vui tươi của anh chị em trong đoàn

Chùa Thiên mụ là điểm dừng chân cuối cùng của chúng tôi tại Huế. Chúng tôi không khỏi cảm kích trước vẻ đẹp của thiên nhiên kì vĩ, trước những công trình từ ngàn đời xưa để lại với ngọn tháp hùng vĩ đứng soi mình trên dòng Hương Giang duyên dáng, tiếng chuông chùa ngân vang vọng cùng với khói hương ngào ngạt tỏa ra giữa thanh không vắng lặng, đã hấp dẫn và say đắm không chỉ với người dân xứ Huế mà còn đối với cả chúng tôi.

Tạo dáng tại chùa Thiên Mụ

Trải qua những thăng trầm, những biến động của lịch sử, Huế vẫn là miền đất quyến rũ với vẻ hiền hòa, thanh bình đầy lãng mạn. Hy vọng đại gia đình Shop Trẻ Thơ chúng tôi sẽ có cơ hội quay trở lại nơi đây thêm một lần nữa, để có thể khám phá và cảm nhận được hết những vẻ đẹp mộc mạc, chân chất nhưng đầy huyền bí của mảnh đất cố đô này.