Tự sự lính mới – Nguyễn Thị Lệ – Phòng Nội dung
23 tháng 5, 2015 | 10:51


Được trở thành thành viên trong gia đình KNiC – Shop Trẻ Thơ, với tôi như một bước ngoặt trong cuộc đời. Bởi trước những kiến thức và kỹ năng mềm học được qua 2 buổi học do anh Phạm Quang Tiến – CEO & Founder tại KNiC Group đào tạo. Có lẽ đây là điều mà không phải công ty nào cũng làm được.

Bài học đầu tiên tôi nhớ nhất đó là bài học về cuộc sống. Ai cũng biết cuộc sống là quý giá và đời người chỉ sống có một lần, nhưng không phải ai cũng cảm nhận được cuộc sống tươi đẹp và đáng sống. Điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ và mục đích sống của mỗi người. Bạn thử đạt câu hỏi: Mục đích sống của bạn là gì? Bạn sẽ nhận được vô số câu trả lời khác nhau. Tuỳ vào từng hoàn cảnh và mục tiêu mà mỗi người có câu trả lời khác nhau và câu trả lời đó sẽ còn tiếp tục thay đổi.

Với tôi, mỗi ngày đến công ty là một ngày vui, được học nghề và làm người

Còn bạn, bạn muốn sống như một con ếch hay một chú đại bàng?

Cuốn tiểu thuyết “Thép đã tôi thế đấy” của nhà văn Nikolai A.Ostrovsky. Ostrovsky đã xây dựng hết sức thành công nhân vật Pavel. Tôi rất tâm đắc về câu nói của Pavel trong tác phẩm này: “Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người….”, Tôi chưa phải là người thành đạt để “hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người” nhưng tôi luôn có mục đích sống, trở thành điểm tựa niềm tin để có thể giúp những người xung quanh tôi cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

 

Với tôi, mỗi ngày đến công ty là một ngày vui, được học nghề và làm người. Điều quan trọng là phải thích ứng để thấy nơi đây là nhà chứ không biến mình thành chú tắc kè luôn đổi màu và đổi chỗ. Vì thế, mỗi ngày tôi đều cố gắng bước đi trên chính đôi chân của chính mình, cảm nhận và tận hưởng cả vị ngọt và trái đắng mà cuộc sống mang lại cho tôi.

Tôi vẫn đến công ty mỗi sáng hằng ngày để cảm nhận sâu sắc hơn giá trị của những gì tôi đang có. Tôi nhận được những nụ cười thật tươi của đồng nghiệp mới, có thể trong nụ cười ấy có chút hồi tưởng về những ngày mới bắt đầu như tôi, thật giản dị nhưng lại mang  ý nghĩa vô cùng. Cảm giác xa lạ dần dần được xóa đi, thay vào đó là câu chuyện vui, sự sẻ chia giúp chúng tôi xích lại gần nhau hơn, cùng nhau mang lại giá trị cuộc sống đến với cộng đồng.